Where would your like your next plant to be?

GTI can make you become more profitable.

t: 281.398.0004
e. Info@UCScombustion.com
My Profile
Profile Avatar
John Wayne
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Đánh giá Intel Core i7 8700K: Coffee Lake đánh bại Ryzen

CPU Intel Core i7 8700K là bộ vi xử lý đầu tiên từ thế hệ chip thứ 8 của Intel. Và, mặc dù vô số tin đồn về các CPU lõi octa-core Core i9 trong tương lai, và các biến thể cấp thấp hơn được làm mới, đội tiên phong của Coffee Lake vẫn là một đề xuất hấp dẫn. Các tiêu chí của CPU đã có, vậy nó so sánh với Ryzen của AMD như thế nào?

Giờ đây, các CPU AMD Ryzen 2 mới đang tạo ra cuộc sống khá khó chịu đối với các CPU chơi game hàng đầu của Intel. Với chip này đứng đầu tại 12 chủ đề và đối thủ chính của nó đạt 16 chủ đề nó có một cuộc chiến trên tay của nó. Nhưng chiếc 8700K đại diện cho bộ vi xử lý Intel có liên quan đầu tiên thực sự kể từ khi AMD trở lại trò chơi CPU với chip Ryzen của họ vào năm 2017 và là chip đầu tiên tiêu chuẩn cho chúng tôi hơn bốn lõi trong giàn khoan của chúng tôi.

Tất nhiên, chúng tôi đã có sự lộn xộn giữa sân chơi của tôi và các phần cốt lõi của máy chủ, nhưng chúng đại diện cho một tỷ lệ nhỏ như vậy của bộ vi xử lý mà con người bình thường của chúng ta sẽ mua rằng chúng chủ yếu là các siêu xe giống siêu xe cho siêu giàu.

Vâng, ngoại trừ li'l hexcore i7 7800X. Điều đó hóa ra lại giống như một chiếc xe hơi, với cơ thể của một chiếc Lamborghini Countach và động cơ của một Mini Metro, bởi vì chip hatchback Intel nóng này đã đánh bại nó trên dải kéo ít hơn ba tháng sau khi ra mắt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT INTEL CORE I7 8700K

Những CPU thế hệ thứ 8 của Intel, Coffee Lake là những cái có nghĩa là tạo nền tảng cho các giàn chơi game của chúng ta trong năm tới ( cho hay mất vài tháng ) và chúng là thước đo lớn của thị trường vi xử lý vào khoảng năm 2018. Thực tế là Intel giới thiệu một thế hệ chip mới chưa đầy một năm sau khi các CPU Kaby Lake thế hệ thứ 7 cho thấy sự không sẵn sàng của nó để ngăn chặn thị trường chính thống cho các dịch vụ đa lõi của Ryzen của AMD. Thế hệ thứ 8 không có ý định ra mắt vào năm ngoái; Intel đã thu hút khá nhiều bản phát hành CPU đơn lẻ kể từ khi AMD công bố kiến ​​trúc bộ vi xử lý Zen của họ, và việc khởi đầu sớm trên Coffee Lake là đáng giá vì các CPU AMD Ryzen 2 đã hạ cánh vào tháng Tư năm nay.

Coffee Lake, đại diện ở đây bởi bộ vi xử lý hàng đầu trong dòng sản phẩm Intel 8 Gen, sáu lõi i7 8700K, là một phản ứng cần thiết của gã khổng lồ chip cho các đối thủ của mình ồ ạt nâng cao tính cốt lõi của bộ vi xử lý mới nhất của nó. Nhưng nó gần như chỉ là một băng tạm thời cho phạm vi CPU của Intel trong khi nó tiếp tục đấu tranh với trọng tâm chính của nó, nhận được những bóng bán dẫn 10nm mờ nhạt chức năng, giá cả phải chăng và đáng tin cậy.

Tin tức lớn đối với phạm vi của Hồ Cà Phê Intel là đây là lần đầu tiên số lượng lõi chính được đẩy mạnh trong gần mười năm. Core i7 8700K là sáu lõi / 12 chủ đề hàng đầu cho thế hệ thứ 8, cung cấp một cặp lõi Intel đầy đủ so với lõi tứ / tám lõi Core i7 7700K phát hành vào tháng 1 năm 2017.

Đó là, tuy nhiên, về cơ bản vẫn là kiến ​​trúc cơ bản giống như hồ Kaby - và do đó Skylake - bộ xử lý chúng ta đã thấy. Có một số sửa đổi nhỏ, với quy trình sản xuất 14nm trưởng thành hơn, được gọi là 14nm ++ và bộ đệm bổ sung thêm hai lõi bổ sung mang theo chúng. Nhưng ở trung tâm của điều này là một tối ưu hóa hơn nữa của cùng một kiến ​​trúc Intel Core cũ mà chúng tôi đã sử dụng trong một vài năm nay.

Tốc độ xung nhịp đã được giảm xuống và tăng về mặt đồng hồ cơ sở và tần số Turbo. Trong khi 7700K gửi đi có cơ sở 4.2GHz, 8700K có tốc độ xung nhịp 3.7GHz thấp đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, điều đó không kể toàn bộ câu chuyện, vì tần số Turbo tối đa đã được tăng từ 4.5GHz trên lõi Kaby Lake lên 4.7GHz. Đó chỉ là tốc độ tối đa bạn sẽ thấy khi một lõi đơn được nhấn mạnh trái ngược với những gì bạn sẽ thấy về mặt tốc độ tất cả lõi.

Nó phá vỡ để tốc độ tối đa lõi kép của CPU là 4,6GHz, quad-core là 4,4GHz, và trong MSI Z370 Pro Carbon của chúng tôi, chúng tôi đã có 8700K ngồi khá ở mức 4,3GHz tiêu chuẩn khi chúng tôi đẩy tất cả 6 lõi của nó đến giới hạn của họ.

Ở những nơi khác nó cũng khá giống với câu chuyện với Hồ Kaby. Chúng ta vẫn đang nói về 16 làn PCIe 3.0 hỗ trợ từ chính CPU, với 24 điểm cung cấp từ chipset Z370, và cùng socket CPU LGA 1151. Ừm… được rồi.

Chipset Z370 sử dụng cùng socket như Kaby Lake và Z270 Skylake của chipset tương ứng nhưng không có sự tương thích giữa chúng . Bạn chưa thể mua một CPU của Coffee Lake và thả nó vào bo mạch chủ 200 hoặc 100-series hiện tại của bạn hoặc ngược lại. Trên bề mặt có vẻ như một sự hạn chế nhân tạo tùy ý được đưa ra bởi nhà sản xuất chip để buộc mọi người phải nâng cấp không cần thiết. Nhưng, trên thực tế, tôi nghĩ đó là một điều cần thiết tuyệt đối vì Coffee Lake phải đánh bại Ryzen.

Ổ cắm mới đã được thiết kế đặc biệt để cung cấp thêm sức mạnh mà các CPU 6 lõi đòi hỏi trên thiết kế quad-core cũ. Một cái nhìn nhanh về mức đánh giá TDP 91W so với 95W giữa bộ vi xử lý Kaby và Coffee Lake có thể khiến bạn phải thực hiện một cuộc tấn công đáng ngờ, nhưng sức mạnh bổ sung này không bao giờ là hiệu suất của các thế hệ CPU tương đối, tất cả là về ép xung.

Các mẫu kỹ thuật ban đầu của Coffee Lake đã được thử nghiệm sử dụng chipset Kaby Lake, điều này cho thấy các bộ xử lý mới vẫn có thể chạy trên bo mạch Z270 nếu Intel muốn. Nhưng nếu tôi là một người cá cược, tôi sẽ đánh bạc rằng Z270 sẽ không có khả năng mang lại hiệu năng ép xung mà các bộ xử lý Coffee Lake cần để phù hợp với Ryzens tám lõi và sáu lõi của AMD. 8700K cần tất cả những gì được cải thiện, cung cấp điện phù hợp Z370 đang đẩy theo cách của nó.

Nếu Intel không tạo ra sự hỗ trợ ép xung cho Coffee Lake, họ sẽ không đại diện cho phiên bản 6 lõi của Kaby Lake. Điều đó có lẽ sẽ không đủ để thuyết phục mọi người rằng Core i7 8700K vẫn đáng xem khi đối mặt với chiếc Ryzen 5 1600X rẻ hơn và cấu hình 6 lõi / 12 luồng của nó. Ít nhất với bộ vi xử lý 300-series, họ cũng đã có những bộ ép xung ép xung nghiêm túc hơn.

Xem thêm: Bộ vi xử lý Core intel i7 8700

Nó vẫn còn khá ồ ạt mà không phải là K-series, và lõi thấp hơn, các bộ phận vẫn không tương thích với các chipset thế hệ trước. Nhưng tôi đoán một khi Intel đã đưa ra quyết định giới hạn một phần của câu đố Coffee Lake đối với Z370, nó phải dính vào súng của nó và từ chối truy cập vào các chip khác nữa.

Copyright 2010 by GTI Engineering |Register|Login